Hướng dẫn chụp ảnh toàn bộ trang web trên PC

Hướng dẫn chụp ảnh toàn bộ trang web trên PC

 

Loading...

 

 

Thông thường để chụp ảnh màn hình thì ta thường hay sử dụng tính năng có sẵn trên Windows để chụp, nhưng để chụp ảnh toàn bộ nội dung của một trang web thì không thể chụp được. Chính vì vậy nếu bạn muốn chụp ảnh toan bộ nội dung của một trang web thì bạn cần có những tiện ích và phần mềm hỗ trợ.

Loading...

Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số tiện ích trên trình duyệt Chrome, Cốc CốcFirefox và phần mềm giúp bạn có thể chụp ảnh toàn bộ nội dung của một trang web một cách đơn giản nhất.

 

Tiện ích chụp ảnh toàn bộ trang web trên trình duyệt google chrome và Cốc Cốc

 

Tiện ích chụp ảnh toàn bộ trang web trên trình duyệt google chrome có tên là Awesome Screenshot: Screen capture, Annotate. Bạn có thể vào kho ứng dụng của google chrome để tìm kiếm và cài đặt tiện ích hoặc có thể cài đặt theo đường link này: Link tiện ích

 

Bạn có thể cài đặt tiện ích giống như tất cả các tiện ích khác, sau khi cài đặt xong trên góc phải của google chrome sẽ xuất hiện một biểu hình cái máy ảnh. Sau đó bạn click vào mục này thì sẽ xuất hiện một menu, cái chúng ta quan tâm bây giờ là chức năng Capture entire page tức là chụp ảnh toàn bộ trang web.

 

Xem thêm:   Xem video Youtube dưới dạng Pop-up trên Chrome

Tiện ích chụp ảnh toàn bộ trang web trên trình duyệt google chrome và Cốc Cốc

 

 

Add-on chụp ảnh toàn bộ trang web trên trình duyệt FireFox

 

FireFox có một kho tiện ích bổ trợ khổng lồ mà không bất kì một trình duyệt web nào có thể sánh được. Vì vậy không khó để tìm được một tiện ích có chức năng chụp ảnh toàn bộ nội dung của một trang web. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn hai tiện ích miễn phí có chức năng như vậy

 

  1. 1. Add-on chụp ảnh toàn bộ trang web FireShot

 

Bạn vào kho tiện ích của FireFox tìm kiếm và cài đặt tiện ích với từ khóa FireShot hoặc có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/fireshot/ để cài đặt tiện ích.

Sau khi cài đặt xong, FireFox sẽ yêu cầu khởi động lại trình duyệt. Bạn tiến hành khởi động lại trình duyệt, sau khi khởi động lại sẽ xuất hiện biểu tượng hình chữ S ở góc phải của trình duyệt. Bạn nhấn vào biểu tượng này thì cũng sẽ xuất hiện một menu giống như tiện ích Awesome Screenshot: Screen capture, Annotate trên trình duyệt Chrome. Cái chúng ta cần quan tâm là chức năng Capture Entire pagechụp toàn bộ nội dung trang web

 

Xem thêm:   Hướng dẫn bật tính năng Windows Spotlight trên Windows 10

Tiện ích chụp ảnh toàn bộ trang web trên trình duyệt FireFox

 

2. Add-on chụp ảnh toàn bộ trang web Screengrab

 

Cũng giống như tiện ích ở tren, bạn có thể cài đặt Screengrab bằng hai cách đó là vào kho tiện ích của FireFox tìm kiếm với từ khóa Screengrab hoặc cài đặt thông qua địa chỉ https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/screengrab-fix-version/

Ở tiện ích này để chụp ảnh màn hình thì bạn click vào biểu tượng hình trái đất ở góc phải màn hình rồi chọn Save >> Complete page/Frame… để chụp ảnh màn hình.

 

Tiện ích chụp ảnh toàn bộ trang web trên trình duyệt FireFox

 

 

 

Phần mềm chụp ảnh toàn bộ trang web SiteShort

 

Đây là một phần mềm Portable nên không phải cài đặt vào máy, có dung lượng nhẹ chưa đến 1 Mb và hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Bạn có thể tài phần mềm này về máy tại đây: http://www.fshare.vn/file/YO8S1I8DTS8G (pass giải nén: bkshare.com). Sau đó bạn giải nén file vừa tải về bằng Winrar hoặc 7-zip và chạy file SiteShoter.exe để sử dụng.

Xem thêm:   Hướng dẫn Reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

 

Giao diện của phần mềm đơn giản dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang web sau đó chỉnh sửa kích thước ảnh hoặc để nguyên rồi bấm Start để chụp ảnh toàn bộ nội dung của trang web.

 

Phần mềm chụp ảnh toàn bộ trang web SiteShort

 

Demo ảnh:

 

Hướng dẫn chụp ảnh toàn bộ trang web trên PC

 

Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: nếu bạn có thắc mắc gì hay không cài đặt được game phần mềm thì có thể tham gia group hỏi đáp trên Facebook tại đây để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường![ ? ]