Hướng dẫn kết nối tay cầm PS4 vào PC

Hướng dẫn kết nối tay cầm PS4 vào PC

Nếu bạn có một tay cầm PS4 mà không có máy PS4 để chơi thì có thể xem hướng dẫn sau để có thể sử dụng tay cầm PS4 để chơi game trên PC. Để có thể kết nối tay cầm PS4 vào PC thì bạn hãy chuẩn bị một số công cụ sau:

+ Máy tính chạy Windows ( ưu tiên Windows 8 trở lên).

+ Tay cầm PS4

+ 1 USB Bluetooth 2.0 ( giá khoảng 50k)

+ Phần mềm Input Mapper : https://inputmapper.com/downloads/category/2-input-mapper

Hướng dẫn các bước thực hiện.

-Cài đặt phần mềm Input Mapper vào máy. Trong quá trình cài đặt phần mềm yêu cầu cài đặt các phần mềm bổ trợ thì bạn phải cài đặt đầy đủ.

-Cắm USB Bluetooth 2.0 vào máy và bật Bluetooth, chọn add a bluetooth device

Hướng dẫn kết nối tay cầm PS4 vào PC

 

-Trên tay cầm PS4 các bạn 1 tay bấm đè phím Share, 1 tay đè phím PS ( phím ở giữa 2 analog ) trong 3 giây. Tay cầm sẽ nhấp nháy đèn sang màu xanh.
– Lúc này trên máy tính sẽ hiện biểu tượng dưới hình :

Hướng dẫn kết nối tay cầm PS4 vào PC

 

– Click chuột vào Wireless Controller chọn Pair. Lúc này trên tay cầm sẽ chuyển sang màu vàng, và các bạn chờ quá trình kết nối trên PC hoàn tất là xong.
– Lưu ý : Nếu các bạn dùng Window 7 cũng làm như trên. Sau khi PC thông báo hiện thiết bị Wireless Controller, các bạn click chuột, chọn next. Tiếp tục next máy sẽ có 4 thông báo. Các bạn chọn thông báo thứ 3 “Pairing Code” Nhập 0000 sau đó bấm Next.
– Để chơi game PES các bạn vào Setting.exe của PES (C:>Program Files (x86)>Steam>steamapps>common>Pro Evolution Soccer 20xx ) . Tab Controller chọn DirectInput. Controller 1 chọn Device là Controller Xbox 360 For Window . Bấm OK.
– Như vậy là xong. Khi không chơi các bạn tắt phần mềm InputMapper, trên tay cầm sẽ không sáng để tiết kiệm pin. Muốn chơi lại thì mở Input Mapper lên, trên tay cầm bấm phím PS là xong, không cần làm lại những bước trên.

Chúc các bạn thành công!

1 bình luận về “Hướng dẫn kết nối tay cầm PS4 vào PC”

Viết một bình luận