Kỹ thuật khôi phục lại dữ liệu từ ổ cứng đã bị format – Thủ thuật máy tính

Chắc hẳn nhiều người đã từng bị mất dữ liệu, có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này .Có thể là do ổ cứng hư, file bị hỏng hoặc lỡ xóa nhầm một số tập tin quan trọng. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc rằng làm thế nào người ta có thể khôi phục lại những dữ liệu bị mất đó, và việc này hiệu quả đến mức nào? Hãy cùng xem qua bài này nhé.

Giới thiệu :

Khôi phục dữ liệu, hiểu đơn giản thì đây là công đoạn tìm kiếm lại những dữ liệu đã bị mất, sau đó nếu cần thì sửa chữa lại những dữ liệu này để chúng có thể được đọc bởi các phần mềm tương ứng. Tất nhiên, không phải lúc này việc khôi phục dữ liệu cũng có thể được tiến hành thành công. Đôi lúc hệ thống bị hỏng quá nặng, hoặc dữ liệu bị mất quá nhiều thì chúng ta cũng không làm gì được. Bạn có thể đi thuê một công ty chuyên về data recovery làm việc đó giúp bạn, và một lần nữa, đôi khi họ vẫn phải bó tay mà thôi.

Và hôm này mình xin giới thiệu đến các bạn phần mềm rất tốt mà mình tình cờ tìm kiếm được , để các bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi phải mang máy tính, ổ cứng , .. ra cửa hàng sửa máy tính để phục hồi dữ liệu

Đây là phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất cho năm 2017 và 2018 , phần mềm này thể phục hồi tất cả các tệp bị mất từ ​​cả ổ đĩa cứng bên trong máy tính và ổ cứng di dộng (HDD), như Seagate, Samsung, Sandisk, Toshiba, v.v.

Kỹ thuật khôi phục lại dữ liệu từ ổ cứng đã bị format - Thủ thuật máy tính

Giới thiệu về format ổ đĩa cứng

Các lệnh Format thường chạy để chuẩn bị một ổ đĩa logic mới để sử dụng sau ổ cứng Fdisked – cho phép cài đặt một hệ điều hành, các chương trình ứng dụng và dữ liệu người dùng cuối cùng. Lệnh format đã tồn tại trong một thời gian dài, trước đây chúng là các chương trình DOS độc lập trước khi bị tích hợp vào Windows.

Khi bạn format đĩa, hệ điều hành sẽ xóa tất cả thông tin sổ sách trên đĩa, kiểm tra đĩa để đảm bảo tất cả các mục đều đáng tin cậy, đánh dấu các thành phần xấu (có nghĩa là các phần bị trầy xước) và tạo các bảng địa chỉ bên trong. để tìm thông tin. Bạn phải format đĩa trước khi có thể sử dụng.

Tại sao có thể phục hồi ổ cứng bị format?

Format đĩa không xóa dữ liệu trên đĩa, chỉ có dữ liệu trên bảng địa chỉ. Vì vậy, truy xuất dữ liệu bị format là thực tế. Nếu bạn vô tình format lại đĩa có chứa các tệp hữu ích, đừng lo lắng, một công ty khôi phục dữ liệu có thể giúp bạn khôi phục hầu hết thông tin trên đĩa. Và bạn cũng có thể thử các chương trình cho phép bạn tự phục hồi format ổ cứng.

Làm thế nào để khôi phục tập tin từ một ổ cứng bị format?

EaseUS Data Recovery Wizard là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó cho phép bạn hoàn thành công việc phục hồi với một vài cú nhấp chuột đơn giản. Bạn có thể tải xuống phần mềm và làm theo hướng dẫn dưới đây để khôi phục dữ liệu bị mất của bạn.

Bước 1. Khởi chạy thuật sĩ phục hồi dữ liệu EaseUS và chọn đĩa nơi bạn bị mất dữ liệu của bạn và bấm vào nút ” SCAN “.

Mẹo: Nếu bạn không thể khởi động máy tính, hãy sử dụng đĩa khởi động phục hồi dữ liệu hoặc kết nối ổ đĩa cứng với một máy tính khác làm nô lệ để phục hồi dữ liệu bị mất.

Kỹ thuật khôi phục lại dữ liệu từ ổ cứng đã bị format - Thủ thuật máy tính

Bước 2. Phần mềm sẽ nhanh chóng quét nhanh trên đĩa đã chọn để tìm tất cả các tệp đích của bạn. Và sau đó chạy quét sâu để tìm thêm dữ liệu bị mất.

Kỹ thuật khôi phục lại dữ liệu từ ổ cứng đã bị format - Thủ thuật máy tính

Bước 3. Sau khi quét, bạn có thể lọc những gì bạn cần từ kết quả quét theo loại tệp. Sau đó, nhấp vào nút ” Recover ” để đưa họ trở lại một lần.

Kỹ thuật khôi phục lại dữ liệu từ ổ cứng đã bị format - Thủ thuật máy tính

Thận trọng: Lưu dữ liệu đã khôi phục vào một phân vùng hoặc ổ đĩa khác thay vì format, vì nó có thể dẫn đến ghi đè dữ liệu và mất dữ liệu vĩnh viễn!

Nguồn : EaseUS

Viết một bình luận