Tips giúp điện thoại không bị lag khi chơi eSport

Điện thoại bạn bị giật lag khi chơi game eSport? Bạn băn khoăn không biết làm sao để giải quyết vấn đề này? Vậy hãy trang web game đổi thưởng Bk8 cùng theo dõi một số tips khắc phục dưới đây, đảm bảo điện thoại bạn sẽ chạy mượt hơn khi chơi game eSport.

1. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Trên điện thoại của mỗi người thường cài đặt rất nhiều ứng dụng khác nhau, ví dụ như Facebook, Youtube, Shoppee, ứng dụng chỉnh sửa ảnh,… Mặc dù những ứng dụng này có thể phục vụ cho bạn rất nhiều trong cuộc sống, giải trí, liên lạc, học tập. Thế nhưng, nó cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bạn bị tốn dung lượng, tốn RAM và tốn pin khi chạy ngầm. Đồng đây, đây cũng là lý do khi bạn chơi game eSport bị giật lag vì cùng lúc điện thoại bạn phải xử lý quá nhiều ứng dụng.

Tắt các ứng dụng ngầm trên điện thoại
Tắt các ứng dụng ngầm trên điện thoại

Thế nên, khi chơi game, không muốn bị giật lag bạn cần phải giải phóng RAM, ROM cũng như các tài nguyên khác cho chiếc điện thoại của mình. Bằng cách nào? Đó là hãy tắt ngay những ứng dụng đang chạy ngầm trên máy. Đảm bảo khi tắt xong bạn chơi game sẽ không giật lag nữa và điện thoại cũng ít bị nóng hơn.

2. Tháo bỏ ốp lưng điện thoại

Cách thứ 2 còn đơn giản hơn nhưng lại có thể giảm được tình trạng giật lag điện thoại khi chơi game eSport rất hiệu quả, đó là tháo ốp lưng. Rất nhiều người thích sử dụng ốp lưng điện thoại bởi nó giúp chiếc smartphone trông đẹp, thời thượng hơn lại bảo vệ điện thoại không bị trầy xước. Tuy nhiên, khi sử dụng ốp lưng lại làm điện thoại dễ bị nóng hơn bởi nhiệt lượng sinh ra khi sử dụng điện thoại không thể thoát đi được, khiến điện thoại dễ bị lag. Vì vậy, bạn hãy tháo ốp điện thoại đi để máy có thể tản nhiệt tốt, giảm hiện tượng giật, lag khi sử dụng, nhất là khi chơi game eSport.

3. Tắt các kết nối không cần thiết

Bạn chỉ nên bật những kết nối như Wifi, 4G, NFC hay Bluetooth,… lên khi cần sử dụng. Còn nếu khi không sử dụng hãy tắt đi. Cách này có thể giúp tiết kiệm pin, hạn chế làm máy nóng cũng như tránh cho các quảng cáo trong các ứng dụng, game chạy ngầm, dẫn tới giật lag game. Thường thì khi chơi game eSport bạn chỉ cần bật 4G hoặc Wifi là đủ.

Tips giúp điện thoại không bị lag khi chơi eSport
Tắt các kết nối không cần thiết trên điện thoại

4. Tránh chơi game eSport trên điện thoại ở nhiệt độ cao

Khi điện thoại ở nhiệt độ cao sẽ dễ tạo ra sự hỗn loạn cho các quá trình hóa học trong pin. Do đó, pin sẽ nhanh hao hụt và giảm tuổi thọ khi sử dụng, thậm chí giật lag khi sử dụng, nhất là khi chơi game. Do đó, bạn hãy cố gắng sử dụng điện thoại nơi thoáng mát, ví dụ sử dụng khi ngồi trong phòng điều hòa, trước quạt,… Trường hợp chơi game eSport và thấy điện thoại quá nóng bạn nên tạm dừng, chờ cho máy giảm nhiệt thì hãy tiếp tục.

5. Tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình

Một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn nhanh hết pin đó là do màn hình quá sáng. Khi màn hình càng sáng thì lượng pin tiêu thụ càng cao. Nhiều người cho rằng cài đặt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình sẽ giúp tiết kiệm pin.

Tips giúp điện thoại không bị lag khi chơi eSport
Tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình điện thoại

Đúng như vậy nhưng nó chỉ phù hợp khi sử dụng bình thường. Còn nếu bạn cài đặt chế độ này khi chơi game thì sẽ dễ khiến điện thoại nhanh hết pin, thậm chí giật lag khi chơi game. Thế nên, trước khi chơi game eSport bạn nên đặt mức sáng ở mức vừa phải, tắt đi chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng.

Trên đây là một số tips giúp điện thoại bạn tránh được tình trạng giật lag khi chơi game eSport mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng có thể giúp bạn chơi game eSport trên điện thoại mượt hơn.

Viết một bình luận