Fast Startup – Tăng tốc khởi động Windows 10

Fast Startup – Tăng tốc khởi động Windows 10

 

Fast Startup là tiện ích được Microsoft tích hợp sẵn trên Windows 10 giúp tăng tốc khởi động máy tính Windows 10 của bạn. Với cách khởi động thông thường Windows sẽ lưu thông tin dữ liệu cần thiết vào bộ nhớ Ram nhưng đối với khi bật tính năng Fast Startup thì  Windows sẽ lưu vào tập tin hiberfile. Sau đó khi khởi động lại thiết bị Windows 10 chỉ cần tải những thông tin trực tiếp từ tập tin, giảm thời gian khởi động.

Mặc định trên Windows 10 thì tính năng này sẽ được kích hoạt tự động, nhưng đôi khi vô tình bạn tắt tính năng này đi hoặc bạn nâng cấp windows 10 từ các bản windows cũ hơn thì tính năng này cũng sẽ không được kích hoạt. Vậy để bật tính năng Fast Startup như thế nào, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của BKshare.Com.

 

Hướng dẫn các bước kích hoạt tính năng Fast Startup – Tăng tốc khởi động Windows 10

 

– Đầu tiên các bạn mở cửa sổ Control Panel bằng cách nhấn chuột phải vào nút Start rồi chọn Control Panel.

– Cửa sổ Control Panel hiện lên các bạn nhấn vào mục Power Options.

 

Fast Startup - Tăng tốc khởi động Windows 10

 

– Một cửa sổ mới xuất hiện, các bạn nhìn cột bên tay trái sẽ thấy mục Choose what the power buttons do và các bạn nhấn chuột vào mục này.

– Tiếp tục các bạn nhấn vào Change settings that are currently unavailable sau đó kéo chuột xuống phía dưới tìm mục Shutdown settings > tích vào Turn on fast startup (recommended) để bật tính năng Fast Startup.

 

Fast Startup - Tăng tốc khởi động Windows 10

 

 

– Cuối cùng các bạn nhấn vào Save changes để lưu lại các thay đổi cài đặt.

 

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách bật tính năng Fast Startup để tăng tốc khởi động trên windows 10.

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận