Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos

Tôi chắc chắn rằng bạn đã biết về tùy chọn ‘Nhận bản sao dữ liệu của bạn’ của Apple và Google. Nó cho phép bạn tải xuống tất cả dữ liệu của mình bao gồm cả nội dung đa phương tiện. Tuy nhiên, bạn phải trải qua những rắc rối khi tải chúng theo cách thủ công lên Google Photos. May mắn thay, Apple đã giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng tạo một bản sao ảnh trong iCloud sang Google Photos trong một vài bước. Thật tốt khi thấy rằng Apple đang mở ra một chút và hỗ trợ các nền tảng đối thủ như thế này. Không cần phải lo lắng thêm, chúng ta hãy xem cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos một cách dễ dàng.

Chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos

1. Bước đầu tiên là mở trang Dữ liệu và Quyền riêng tư của Apple và sử dụng ID Apple và mật khẩu của bạn để đăng nhập. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào dấu mũi tên ở bên phải để tiếp tục.

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos

2. Mã xác minh gồm sáu chữ số được gửi đến các thiết bị đáng tin cậy hoặc trên số điện thoại của bạn. Bạn chỉ có thể đăng nhập bằng mã này. Sau khi bạn nhận được nó, hãy nhập mã đăng nhập sáu chữ số và xác thực đăng nhập.

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos

3. Trên trang Manage your data, bạn sẽ thấy tùy chọn Transfer a copy of your data. Dưới tiêu đề, nhấp vào Request to transfer a copy of your data.

Hãy nhớ rằng Get a copy of your data là một tùy chọn khác. Nếu bạn chỉ thấy tùy chọn này, tài khoanr hiện tại của bạn vẫn chưa được hỗ trợ chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos.

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos 3

4. Trên trang tiếp theo, chúng ta sẽ chọn dịch vụ mà chúng ta sẽ chuyển ảnh sang. Bạn chỉ có tùy chọn Google Photos khi viết bài viết này. Bây giờ nhấp vào Select destination và chọn Google Photos từ menu thả xuống.

Bạn cũng có tùy chọn để chọn loại định dạng bạn muốn chuyển. Bạn có thể chọn Ảnh hoặc Video hoặc cả hai. Tùy chọn này cũng sẽ cho biết số lượng file sẽ được chuyển. Sau khi hoàn tất, nhấp vào Continue.

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos 4

Lưu ý: Bạn sẽ thấy lời nhắc lưu trữ. Hãy nhớ rằng bạn cần có đủ dung lượng lưu trữ trong Google Photo để chuyển thành công. Nếu không, nó sẽ chỉ có thể chuyển một phần ảnh của bạn.

5. Đừng nhầm lẫn với logo Apple. Bạn đang ở trên trang đăng nhập của Google. Tại đây, sử dụng email hoặc số điện thoại của bạn cùng với mật khẩu của bạn và nhấn Next.

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos 5

6. Bạn sẽ phải xác thực bản thân một lần nữa giống như chúng ta đã làm với tài khoản Apple. Nhập mã bạn nhận được trên điện thoại và nhấp vào Next.

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos 6

7. Để chuyển ảnh và video từ iCloud sang tài khoản Google của mình, bạn cần cho phép Apple thêm nội dung vào thư viện Google Photos của mình. Chọn tùy chọn Add to your Google Photos library và nhấp vào Allow.

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos 7

8. Trang tiếp theo sẽ cho phép bạn kiểm tra dung lượng lưu trữ bạn sẽ cần để hoàn tất quá trình chuyển. Bây giờ nhấp vào Continue để hoàn tất việc chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos.

Theo Chính sách lưu trữ mới của Google, bất kỳ ảnh hoặc video mới nào bạn tải lên sẽ được tính vào dung lượng 15 GB miễn phí của Tài khoản Google của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo có thêm dung lượng lưu trữ nếu bạn có nhiều ảnh và video để sao lưu ($ 1.99 / tháng cho 100 GB).

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos 8

9. Đó là nó, bạn sẽ thấy một ghi chú cảm ơn nói rằng việc chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos đã được bắt đầu. Toàn bộ quá trình mất khoảng ba đến bảy ngày tùy thuộc vào số lượng file và dung lượng ảnh của bạn. Bạn sẽ được thông báo sau khi ảnh iCloud được chuyển sang Google Photos.

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos 9

10. Bạn cũng có tùy chọn kiểm tra ngày yêu cầu chuyển và tiến độ tại trang Apple’s Data and Privacy.

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos 10

Cách hủy quá trình chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos

Giả sử bạn đã đổi ý và không muốn chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos nữa. Đừng lo lắng, bạn cũng có tùy chọn để hủy bỏ quá trình này. Nó không nói hủy vì bạn không thể khôi phục ảnh và video đã được di chuyển. Vì vậy, nếu bạn ngắt kết nối giữa chừng, bạn có nhiều khả năng nhìn thấy một số hình ảnh trong ứng dụng Google Photos của mình và ảnh còn lại trong iCloud

1. Để hủy, hãy mở lại trang Apple’s Data and Privacy. Bây giờ nhấp vào Disconnect account.

Cách hủy quá trình chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos

2. Từ lời nhắc, xác nhận ngắt kết nối Tài khoản Google của bạn bằng cách nhấp vào nút Disconnect.

Cách hủy quá trình chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos

Những điều cần lưu ý trước khi chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos

Mặc dù toàn bộ quá trình có vẻ dễ dàng, nhưng có một vài điểm mà bạn cần phải lưu ý trước khi bắt đầu chuyển.

  • Việc chuyển sẽ không sửa đổi hoặc xóa dữ liệu của bạn trong iCloud mà chỉ tạo một bản sao của dữ liệu đó
  • Có thể mất từ ba đến bảy ngày (để xác minh tài khoản)
  • Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với nội dung (ảnh mới) có thể sẽ không được chuyển sang Photos
  • Kiểm tra dung lượng lưu trữ Google Photos để hoàn tất quá trình chuyển
  • Bạn sẽ nhận được hai email: một trong khi yêu cầu và email còn lại khi chuyển thành công

Nó có truyền tất cả hình ảnh và video của tôi không?

Hãy yên tâm rằng hầu hết ảnh và video của bạn sẽ được chuyển mà không có bất kỳ trục trặc nào. Apple vẫn chỉ định các định dạng cụ thể như jpg, png, webp, gif, v.v. bạn có thể xem. Hơn nữa, ảnh và file video của bạn sẽ được phản ánh là ‘copies of (filename)’.

Cũng có hai nhược điểm. Đầu tiên, Apple sẽ chỉ chuyển bản chỉnh sửa ảnh gần đây nhất của bạn. Bạn sẽ mất ảnh gốc và không có tùy chọn sao chép chúng. Thứ hai, album thông minh được chia sẻ album, ảnh trực tiếp và ảnh / video được lưu trữ ở các địa điểm khác sẽ bị bỏ qua hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: techwiser.com

Viết một bình luận